แหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเพลง และดนตรี แนะนำเพลงใหม่ ประวัติวงดนตรีต่าง ๆ ทั้งในไทย และต่างประเทศ ที่น่าสนใจ

4eve สุดปัง! ที่มาของ 7 สาว เขย่าวงการ T-pop

4eve สุดปัง! ที่มาของ 7 สาว เขย่าวงการ T-pop มารู้จักพวกเธอให้มากขึ้นกัน!

4eve เขารักเธอเท่าไหร่ ฉันรักเธอมากกว่า~ ถ้าคุณคุ้นกับเพลงนี้ ใช่แล้วล่ะ เป็นเพลง วัดปะหล่ะ ? 4eve test me ของเกิร์ลกรุปนี้นี่เอง ค่ายใหม่อย่าง XOXO ENTERTAINMENT (ค่ายนี้ใส่ใจแฟน ๆ มาก) ซึ่งยอดวิว ปัจจุบันปาไป 70 ล้านแล้ว!! ได้ฝีมือโปรดิวเซอร์ – ศิลปินขั้นเทพอย่าง UrboyTJ จะไม่ปังได้ไง แต่จะบอกเลยว่า ก่อนที่เพลงนี้จะดังขึ้นมา จนกลายเป็นไวรัล วงนี้เขาก็มีดี มาแต่ไหนแต่ไรแล้วล่ะ อวยกันสุด ๆ ขนาดยังไม่ใช่ For aye แฟนคลับของพวกเธอนะเนี่ย 555 ไปดูความน่ารัก และตัวตนของพวกเธอ ให้มากขึ้นกันเถอะ!

4eve test me 

4eve group มีใครบ้าง ?

ทำไมต้องชื่อ4EVE ? = Forever + อีฟ (อดัมและอีฟ) การเรียกแทน ระหว่างเกิร์ลกรุป และแฟนคลับ จึงเป็นคำว่า โฟร์อีฟและฟอร์อาย (ฟีฟและฟาย) นั่นเอง

บอกเลยว่าวงนี้ไม่มี 4eve leader นะจ๊ะ และก็ไม่มีตำแหน่ง ประจำวงด้วย ถ้าถามว่าทำไมจึงเป็นแบบนั้น ? ก็เพราะว่าคอนเซ็ปต์ ตั้งแต่ตอนแข่งขัน อย่างดุเดือด ในรายการ4EVE Girl Group Star ทุกคนต้องเก่ง และมีความสามารถเท่ากันหมด ต้องสามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะร้อง แรป เต้น performance ทำให้นี่เป็น จุดเด่นอย่างหนึ่ง ของเกิร์ลกรุปนี้เลย ทุกคนสามารถเป็น visual ของวงได้

สมาชิก 7คน 7คาแรกเตอร์

เริ่มที่ มายด์ อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ อายุ 22 ปี

มายด์ ตำแหน่งเจ๊ใหญ่หรือแม่ ๆ ของกลุ่ม ด้วยอายุและนิสัย ที่คอยดูแลน้อง ๆ ในวงเสมอ มายด์เป็นสาวหน้าหวาน จากจังหวัดชลบุรี ที่ชอบในการแสดง การร้องเพลง ชอบทำกิจกรรม มาตั้งแต่เด็ก และยังเคยเต้นฮิปฮอปมาก่อน ที่สำคัญเคยร่วมแสดง ละครเวทียักษ์ใหญ่ อย่างบัลลังก์เมฆ และสี่แผ่นดินด้วยนะ

ผลงานซีรีส์ ซิทคอมก็มีผ่านตามาบ้าง ถ้าใครจำได้ เกมรักเอาคืน เสือชะนีเก้ง เป็นต้น เห็นแบบนี้เธอมีนิสัยแมนมาก พูดตรง ชอบกล้ามตัวเอง 555 และคลั่งในมังงะ ชอบการอยู่ในห้องและอ่านมังงะ ดูอนิเมะได้ทั้งวัน

โจริญ คัมภีรพันธุ์ อายุ 22 ปี

นอกจากชื่อที่โดดเด่น หน้าตาเธอก็มีเอกลักษณ์มาก ทั้งเท่และสวยภายในคนเดียวกัน เวลาเดียวกัน งงมาก 555 เธอเป็นสาวเหนือ ที่มาจากจังหวัดเชียงใหม่ มีนิสัยเฮฮาขี้เล่น สร้างเสียงหัวเราะ ให้กับวงได้เสมอ รับบทเป็นคู่แฝด กับแฮนน่า

เธอฝันอยากเป็นศิลปิน ตั้งแต่เด็ก ซึ่งถือว่าฝันเป็นจริงแล้ว! เคยไปออดิชันกับ SM Entertainment ของเกาหลีด้วยนะ นอกจากการเป็นศิลปิน และไอดอล เธอก็ยังมีความฝัน อยากลองงานแสดง และเขียนบทอีกด้วย

ตาออม เบญญาภา อุ่นจิตร อายุ 21 ปี

ตาออม หรือแทออม ด้วยความชื่นชอบแทยอน Girl Generation มาก จึงนำชื่อมาตั้งตาม แต่จะใช้ตรง ๆ ก็อาย เลยอ้อม ๆ เป็นตาออมแทน 555 เธอเป็นสาวที่หน้าดูหยิ่ง แต่ถ้าได้รู้จักแล้ว คุณอาจจะหลงรักก็ได้นะ เป็นคนที่มีทัศนคติดี และมั่นใจในตัวเอง ชอบเรื่องแฟชั่นมาก เป็นตัวชอบแกล้งเพื่อนในวง

เธอเป็นคนเดียว ที่ไม่เคยผ่านการเต้น และร้องเพลงมาก่อนเลย เรียกว่าไม่ใช่สายแข่งขัน แต่ด้วยความที่ ไม่อยากปล่อยโอกาสดี ๆ ให้ลอยหลุดไป จึงตัดสินใจเข้ามาแข่ง และทั้งฝึกฝนและเรียน ตั้งแต่ตอนนั้น นอกจากนี้เธอยังเป็น ทาสแมวขั้นสุด แม้เป็นภูมิแพ้ มีลูกรักชื่อฮ่องกง

4eve group

แฮนน่า โรสเซ็นบรูม อายุ 19 ปี

หรือแฮนนี่ คุณโรสเซ็นบรูม ที่เพื่อนในวงชอบเรียก เธอเป็นสาวจากประเทศลาว ลูกครึ่งอังกฤษ ในลาวเธอเป็นไอดอล ที่มีชื่อเสียงมาก่อนอยู่แล้ว 2 ปี เป็นคนหน้าตาน่ารัก ดูเรียบร้อย แต่นิสัยเป็นตัวโจ๊กของกลุ่ม แฝดกับโจริญ มักสร้างเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มได้เสมอ

แต่ถึงจะฮา พอเป็นด้านจริงจัง เธอก็มีความคิดเป็นผู้ใหญ่มาก จัดระเบียบร่างกาย ในการเต้นและร้องเพลง ได้ดีเลยทีเดียว อีกมุมหนึ่งเธอเป็นคนที่นิ่ง ๆ ชอบการฟังเพลง และชื่นชอบเจนนี่ กับลิซ่าแบล็กพิงก์

ฝ้าย ณัฐธยาน์ บุตรธุระ อายุ 18 ปี

หรือฉายากล้วย ที่คนมักสับสน คนเดียวกันนะทุกคน! 555 สาวที่มีนิสัยห้าว ลุยไปไหนไปกัน! เธอรักการเต้นมาตั้งแต่เด็ก เดินสายแข่งขันฮิปฮอป สตรีทแดนซ์มาตลอด เอ้อลืมบอกไปเธอเป็นสาวเหนือ รู้จักกับโจริญมาก่อน ตั้งแต่เด็ก ๆ เจอกันมาตลอด

ที่สำคัญ ฝ้ายเคยแข่งขัน เวทีระดับโลก Hip Hop International Thailand จากอเมริกามาก่อนด้วยนะ ใครชอบคนพูดตรง คุยง่ายกันเอง ไม่ใช่สายหวานจ๋า จะต้องชอบเธอเลย เป็นตัวช่วยแกล้งเพื่อนกับตาออม

พั้นช์ ทิพานัน นิลสยาม อายุ 17 ปี

สาวที่เจอที่แรก หน้าเหวี่ยงพอ ๆ กับตาออม 555 แต่ถ้าได้รู้จักจริง ๆ เธอน่ารักนะ หลายครั้งตามคนอื่นไม่ทันด้วยซ้ำ ทำให้เพื่อนเอ็นดู และชอบแกล้งเธอ เป็นเจ้าแม่วงการ Tiktok มาก่อน คนติดตามถึง 8 แสนคน คนส่วนมากก็รู้จักมาจากที่นั่น

เธอชอบการเต้นมาก ตั้งแต่ยังเด็ก ที่บ้านก็สนับสนุน โดยเฉพาะแนวเซ็กซี่ เเละฮิปฮอป แถมแรปก็ได้ด้วย เธอมีความฝันอีกอย่างหนึ่ง ก็คือการเป็น อินฟลูเอ็นเซอร์ สายบิวตี้ด้วย

4eve leader

อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ อายุ 16 ปี

มักเน่ของวง ที่ชื่ออังกฤษชวนสับสน เลยมีหลายฉายา อะเฮเย อะฮี้ยี้ อะเย้ไปเรื่อย 555 ด้วยความที่อ๊ะอายหน้าตาน่ารัก และผิวขาวอย่างกับเปิดไฟ แต่ไม่ห่วงสวยเลย แถมหัวเราะอร่อยมาก ทำให้หลายคน โดนตกไปตามกัน

ทำไมเด็กคนนี้หน้าคุ้นจัง ? เพราะเธอคือนักแสดง นักร้องเด็ก เห็นกันมาตั้งแต่ตัวยังเล็ก และมีความฝันที่อยากเป็นศิลปิน ค่ายใหญ่ของเกาหลีอย่าง YG Entertainment ยังเคยตามตัว ไปให้ไปร่วมออดิชั่น คิดดู!

4eveกับประเด็นทางการเมือง บอกเลยว่าดี ไม่เบียว!

ถ้าหากใครติดตามมา จะรู้เลยว่าสาว ๆ พูดคุยและแชร์ เรื่องประเด็นการเมืองเสมอ และมีจุดยืนที่ชัดเจน ในความถูกต้อง และเมื่อได้โอกาสมาแล้ว พวกเธอต้องการ ที่จะใช้ความมีชื่อเสียง ของตัวเอง ให้เป็นประโยชน์ เป็นกระบอกเสียงให้กับคนรุ่นใหม่ ๆ ไม่ว่าจะการเมือง การศึกษา ความเท่าเทียมทางเพศ มารยาททางสังคม ฯลฯ 

เรียบเรียงโดย M.Varin